NgocHoangIT:

Hầu hết những điện thoại Android có cấu hình thấp đều sẽ hoạt động kém hiệu quả trông thấy sau một thời gian sử dụng. Bằng cách thủ công, chúng ta có thể loại bỏ một số file thừa, dọn dẹp lại hệ thống để tăng tốc độ xử lý của thiết bị. Tuy nhiên điều này khá tốn thời gian và hiệu quả không cao, giải pháp được đưa là sử dụng ứng dụng tăng tốc điện thoại Android.


Những ứng dụng tăng tốc smartphone đều có cách thức thực hiện tương tự nhau, đó là xóa dữ liệu thừa, tối ưu RAM, bộ xử lý… thế nhưng hiệu quả của mỗi công cụ lại khác nhau. Bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn những ứng dụng xử lý giúp làm tăng tốc điện thoại Android hiệu quả nhất, dễ sử dụng và nhiều tính năng hay được tích hợp vào. Mời các bạn cùng theo dõi!

Tổng hợp những ứng dụng giúp tăng tốc điện thoại Android

Sau đây mình sẽ đề cử 5 ứng dụng, phần mềm tăng tốc điện thoại hoạt động chậm, tăng tốc điện thoại chơi game và những tính năng thú vị khác kèm theo.

Phần mềm Nova Launcher cho Android

Yêu cầu cấu hình máy

Nova Launcher là ứng dụng tăng tốc điện thoại Android có tốc độ chậm hàng đầu hiện nay. Được biết tới nhiều hơn nhờ khả năng tùy biến giao diện thiết bị Android, tuy nhiên ứng dụng này còn có tác dụng tinh chỉnh giúp tăng tốc hoạt động hệ thống. Nova Launcher có khả năng tác động làm giảm tối đa các hoạt động và hiệu ứng thừa làm giảm tốc độ xử lý của những smartphone chậm.

Điều này không được hỗ trợ trên các giao diện android gốc của thiết bị, đôi khi còn khiến máy giật lag trong quá trình sử dụng, cơ chế hoạt động của Nova Launcher tạo ra giao diện đơn giản, ít sử dụng RAM hơn và giúp điện thoại tiết kiệm pin hơn.

Cách sử dụng Nova Launcher trên điện thoại

Bước 1. Bạn tiến hành cài đặt công cụ Nova Luancher trên điện thoại Android của mình, sau khi thực hiện xong thì bạn mở phần mềm lên để bắt đầu trải nghiệm.

Bước 2. Trong giao diện chào mừng của ứng dụng Nova Luancher sẽ xuất hiện lời chào tới người dùng. Tại đây, công cụ sẽ yêu cầu người dùng chọn lựa giao diện sáng hoặc là tối, chọn xong thì bạn nhấp vào Tiếp theo để bắt đầu cài đặt Nova Luancher (như hình bên dưới).

Bước 3. Tiếp theo, bạn cần phải cài đặt dạng hiển thị để lại khoảng ở dưới, hoặc trên, hay là toàn màn hình. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thiết lập hành động vuốt để truy cập vào menu chính của ứng dụng Nova Luancher.

Như vậy, qua một vài thao tác thiết lập là bạn đã có thể trải nghiệm công cụ này trên smartphone.

Giao diện của ứng dụng Nova Luancher nhẹ nhàng hơn giao diện của mặc định của hệ thống, các hiệu ứng và các thanh công cụ được thiết kế đơn giản hóa. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp cho người dùng một số widget để thay đổi và tạo ra cá tính riêng.

Hơn thế, Nova Luancher còn cung cấp cho người dùng nhiều tủy chỉnh khác trên màn hình, thanh Dock, ngăn chứa…

Trở lại đầu trang ↑

Phần mềm tăng tốc điện thoại Clean Master

Yêu cầu cấu hình máy

Một trong những ứng dụng tăng tốc điện thoại Android toàn diện đó là Clean Master. Trong dó phương án được ứng dụng này sử dụng đó là dọn dẹp rác dư thừa và giúp giải phóng bộ nhớ thiết bị. Tuy nhiên, cách thức Clean Master thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều.

Tính năng chính của công cụ dọn dẹp Clean Master

Trở lại đầu trang ↑

Công cụ tăng tốc smartphone Game Booster

Yêu cầu cấu hình

Game Booster là ứng dụng tăng tốc điện thoại khi chơi game cực kỳ hiệu quả, điều này có thể nhận thấy dễ dàng nhất trên những smartphone chậm. Bởi thế, đây được mệnh danh là ứng dụng dành cho người dùng Android yêu thích game, công nghệ thông minh của Game Booster giúp tăng tốc RAM, hỗ trợ tăng tốc truy cập ứng dụng, tải game.

Bên cạnh đó, công cụ này sẽ hỗ trợ người dùng quản lý bộ nhớ, tình trạng hoạt động của bộ nhớ RAM, tình trạng sử dụng bộ nhớ của ứng dụng từ đó tối ưu hiệu suất của RAM giúp kéo dài thời gian sử dụng pin. Cuối cùng, thiết bị của bạn sẽ được làm mát để bảo vệ các thành phần bên trong sau khi Game Booster quét xong.

Tính năng chính của chương trình Game Booster

Trở lại đầu trang ↑

Phần mềm tăng tốc Speed Booster

Yêu cầu cấu hình

Nhắc tới ứng dụng tăng tốc điện thoại Android thì không thể thiếu được công cụ Speed Booster. Đây là một ứng dụng rất mạnh mẽ, có khả năng can thiệp sâu vào bộ nhớ điện thoại giúp bạn dễ dàng tối ưu quá trình hoạt động của hệ thống, và hạ nhiệt CPU nhanh chóng. Một điểm mạnh trên ứng dụng này đó là giao diện trực quan dễ sử dụng, chỉ sau một cú chạm là thiết bị của bạn sẽ được nhanh chóng tối ưu, tăng tốc toàn diện.

Tính năng chính của Speed Booster

Trở lại đầu trang ↑

Tiện ích tăng tốc điện thoại Nox Cleaner

Yêu cầu cấu hình

Cuối cùng trong danh sách những ứng dụng tăng tốc điện thoại Android đó là Nox Cleaner. Công cụ này sở hữu những tính năng như dọn sạch file rác, quản lý file và ứng dụng một cách thông minh và từ đó khắc phục tình trạng giật lag hay không đủ dung lượng bộ nhớ thiết bị hiệu quả.

Nox Cleaner nằm trong số ít những phần mềm được người dùng yêu thích và được các chuyên gia đánh gá cao, và cũng là công cụ tuyệt vời dành cho những game thủ.

Tính năng nổi bật của NoxCleaner

Trở lại đầu trang ↑

Lời kết

Trên đây mình đã giúp các bạn tổng hợp lại những ứng dụng tăng tốc điện thoại Android hoạt động chậm. Bạn có thể thử trải nghiệm những tính năng trên từng ứng dụng, và yên tâm rằng công cụ nào cũng sẽ giúp điện thoại của bạn hoạt động hiệu quả hơn hẳn.

Đương nhiên, ứng dụng cũng giúp tăng tốc điện thoại chơi game cho trải nghiệm mượt mà hơn và nếu như bạn có biết thêm ứng dụng nào khác mà không có trong danh sách dưới đây thì đừng quên chia sẻ với mình thông qua bình luận dưới đây.

Chúc các bạn thành công!