26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

Download Windows 11 – Hệ điều hành Máy tính

Windows 11 là phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất tính cho đến thời điểm hiện tại, với nhiều cải tiến về giao diện và bổ sung nhiều tính năng mới hấp dẫn. NgocHoangIT.Net cũng gửi đến bạn bộ cài Windows 11 để bạn có thể cài và update cho máy tính của mình, trải nghiệm nhiều điều mới mẻ mà hệ điều hành này mang đến.

I. Giới thiệu về Windows 11

Khi ra mắt Windows 10 vào năm 2015, Microsoft đã tuyên bố “không có Windows 11”. Tuy nhiên, thời gian trôi đi, công nghệ đã thay đổi trong những năm qua và kế hoạch của Microsoft dường như cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Hãng đã nhá hàng vài lần về một phiên bản Windows thế hệ mới và sau nhiều đồn đoán, cái tên Win 11 đã được xác nhận. Windows 11 là một bản cập nhật lớn và Microsoft đã gọi là bản cập nhật lớn nhất trong một thập kỷ, mang đến những thay đổi đầy ấn tượng về UI, cũng như bổ sung các tính năng đáng mong đợi.

Bản Ghost Win 11 hiện cũng đã có sẵn trên TAIMIENPHI.VN để bạn tải về, nhiều người đã lựa chọn cách chọn tải Ghost Win 11 thay vì cài đặt lại để tiết kiệm thời gian.

tai windows 11

Downlaod Windows 11 Pro 64bit, windows 11 32bit

Windows 11 Microsoft là phiên bản hệ điều hành kế nhiệm cho Windows 10, có giao diện người dùng khá giống với Windows 10X, một phiên bản Windows 10 dành riêng cho thiết bị màn hình kép nhưng công ty đã ngừng phát triển để tập trung vào Windows 10. Là hệ điều hành Windows thế hệ mới, chắc chắn Microsoft không chỉ tập trung vào việc thay đổi thiết kế, mà còn chú trọng những cải tiến về hiệu suất. Windows 11 sẽ tốc độ hơn các phiên bản tiền nhiệm, các bản cập nhật Windows sẽ nhỏ hơn 40% và trình duyệt web cũng sẽ hoạt động nhanh hơn. Để được tận hưởng những tính năng hiện đại này, bạn có thể sử dụng bản tải Ghost Win 11 được cung cấp trên TAMIENPHI.VN.

II – Tính năng mới của Windows 11

Sau khi tải Windows 11 chính thức, đây là những thay đổi và tính năng mới mà bạn sẽ được trải nghiệm:

1. Các yếu tố thiết kế mới trong Windows 11

– Cửa sổ với các góc bo tròn: Cửa sổ không còn có các góc vuông quen thuộc mà thay vào đó là các góc bo tròn. Đó là một thay đổi nhỏ, nhưng mang đến trải nghiệm nhìn dễ chịu hơn.

download win 11

– Start Menu: Thay đổi đáng chú ý nhất về giao diện người dùng mà bạn có thể nhận thấy ngay sau khi download Windows 11 là Task Menu và Start Menu đã được đặt ở chính giữa thay vì được căn ở bên trái của màn hình như các phiên bản Windows trước đó. Và rất chiều lòng người dùng, Microsoft cũng thêm nút chuyển đổi để người dùng chuyển Start Menu về bên trái như trước đây nếu muốn. Các ô Live Tile trong Start Menu đã được thay thế bằng các biểu tượng như Android và iOS, với một phần chứa các ứng dụng được ghim, một nút dẫn đến danh sách tất cả các ứng dụng và một phần bao gồm tài liệu và ứng dụng được đề xuất dựa trên những gì bạn đã sử dụng hoặc cài đặt gần đây.
– Task Bar: Thanh tác vụ có một số biểu tượng mới bao gồm logo Windows, Search, Task View và nút Widget hoàn toàn mới.
– File Explorer: File Explorer cuối cùng cũng đã nhận được một bản nâng cấp trong Win 11. Thanh ribbon đã được đơn giản hóa, bảng điều khiển bên trái và các biểu tượng thư mục như Desktop, Documents, Downloads và Pictures đã được làm mới.

tai windows 11 iso

–  Âm thanh mới: Microsoft đã tinh chỉnh rất nhiều âm thanh mặc định của Windows để tạo ra trải nghiệm nghe êm ái và dễ chịu hơn. Điều này bao gồm mọi thứ từ âm thanh thông báo đến tương tác hệ thống. Bạn cũng sẽ nghe thấy âm thanh khởi động Windows, âm thanh này sẽ phát bất cứ khi nào bạn khởi động máy tính.

2. Windows Widget

windows 11 download

Một tính năng mới nổi bật của Windows 11 là bảng Widget và bạn có thể coi nó như một sự kết hợp giữa các ô Live Tile từ menu Start và tính năng News & Interests của Windows 10. Có các widget cho các ứng dụng như Weather, Calendar, Microsoft To Do và bạn cũng có thể truy cập nhanh vào tin tức từ MSN.

3. Microsoft Store mới

tai win 11

Microsoft Store đã được thiết kế lại. Ứng dụng hiện có giao diện đẹp mắt hơn với menu bên sắp xếp mọi thứ thành các phần, giúp người dùng khám phá các ứng dụng và trò chơi dễ dàng hơn.  Các ứng dụng như Disney +, Adobe Creative Cloud, Pinterest, TikTok và cả các WPA, EWP và Win32 hiện đã có mặt trong Microsoft Store.

4. Hỗ trợ ứng dụng Android

Các ứng dụng Android có thể chạy trên Windows 11. Bạn sẽ phải cài đặt chúng thông qua Amazon App Store nằm bên trong Microsoft Store của Windows hoặc dưới dạng file APK. Mặc dù bạn có thể truy cập các ứng dụng Android trên Windows 10 trong một số trường hợp nhất định, nhưng Windows 11 là hệ điều hành Windows đầu tiên mà mọi người có thể tải chúng trực tiếp về máy tính.

5. Tích hợp Microsoft Teams

windows 11 iso

Windows 11 sẽ tích hợp nền tảng họp trực tuyến Teams của Microsoft trực tiếp vào hệ điều hành, giúp bạn dễ dàng truy cập để sử dụng hàng ngày. Bạn có thể kết nối với những người dùng Teams trên Windows, Android, macOS hoặc iOS.

6. Cải thiện trải nghiệm trên thiết bị cảm ứng

Windows 11 còn mang đến một loạt cải tiến cho những người sử dụng hệ điều hành trên các thiết bị có màn hình cảm ứng, chẳng hạn như Surface, với các cử chỉ mới để chuyển đổi giữa các ứng dụng, cải tiến đối với việc thay đổi kích thước app bằng bút cảm ứng hoặc ngón tay. Những cử chỉ mới này kết hợp với bàn phím cảm ứng được cải tiến giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng Windows trên máy tính bảng hoặc thiết bị hỗ trợ cảm ứng. Tính năng nhập liệu bằng giọng nói trên Win 11 đã được cải thiện rất nhiều với khả năng tự động ngắt câu và chấp nhận lệnh thoại.

7. Màn hình ảo và khả năng đa nhiệm

download windows 11 ISO

Màn hình ảo trên Windows 11 hiện có các hình nền riêng biệt và biểu tượng chuyên dụng trên thanh tác vụ, thay thế cho Timeline từ Windows 10. Người dùng có thể thay đổi bố cục sắp xếp các ứng dụng khi chạy đa nhiệm với Snap Layouts, cũng như xem và chuyển đổi giữa các ứng dụng nhanh chóng với biểu tượng Snap Groups trên thanh tác vụ.

8. Nâng cao trải nghiệm chơi game với công nghệ mới

Về khía cạnh chơi game, game thủ PC cũng sẽ có những trải nghiệm mới. Đầu tiên, ứng dụng Xbox tích hợp trong Win 11 sẽ cho phép game thủ truy cập vào bộ sưu tập game Xbox Game Pass, bao gồm các tựa game như Halo Infinite, Twelve Minutes và Age of Empires IV. Ứng dụng này cũng sẽ kích hoạt Xbox Cloud Gaming, nền tảng trò chơi trực tuyến của Microsoft.

tai windows 11 iso

Đối với công nghệ chơi game mới, Windows 11 có các tính năng mới được chuyển sang từ máy chơi game Xbox để nâng cao trải nghiệm chơi game, đó là Auto HDR và ​​Direct Storage. Auto HDR cải thiện độ tương phản và màu sắc của trò chơi, và Direct Storage – một API được thiết kế để giúp tăng tốc thời gian tải và cải thiện hiệu suất của game bằng cách loại bỏ các tắc nghẽn liên quan đến lưu trữ. Đó là một công nghệ nổi bật đã được sử dụng trên Xbox Series S và X. Ngoài ra còn có tính năng Dynamic Refresh, giúp tiết kiệm pin laptop bằng cách giảm tốc độ làm tươi cao của màn hình khi không cần thiết.

9. Ứng dụng Settings được thiết kế lại

link download windows 11

Ứng dụng Settings đã được thay đổi rất nhiều với Windows 11 và nó trông đẹp hơn nhiều so với trước đây, nhưng một số hộp thoại vẫn hiển thị các yếu tố của thiết kế cũ.

10. Chế độ Sáng và Tối đẹp mắt hơn

Cài đặt chế độ sáng và tối vẫn được tìm thấy trong khu vực cài đặt Personalization > Colors và các chế độ này trông đẹp hơn nhiều so với trong Windows 10, đặc biệt là chế độ tối. Hiện tại, chế độ Light và Dark trên Win 11 có thể sánh ngang với các chế độ tương tự của macOS.

11. Giả lập x64 cho máy tính chạy Windows 11 ARM

Một tính năng Windows 11 nổi bật khác là các máy tính chạy chip ARM có thể chạy các ứng dụng x64. Ngoài ra, Microsoft đã giới thiệu ARM64EC, một công cụ mới cho phép các nhà phát triển kết hợp các thành phần ARM64EC và x64. Nhờ đó, các ứng dụng có thể hoạt động với hiệu suất gần bằng với hiệu suất gốc, đồng thời không buộc các nhà phát triển phải biên dịch lại toàn bộ ứng dụng cho chip ARM.

12. Windows Subsystem for Linux trong Windows 11

Windows 11 cũng sẽ mang đến một vài tính năng mới cho Windows Subsystem for Linux. Sự bổ sung đáng chú ý nhất là hỗ trợ cho các ứng dụng GUI. Tức là bạn có thể chạy các ứng dụng Linux trong Windows và không chỉ bằng cách sử dụng giao diện dòng lệnh. Bên cạnh đó, các ứng dụng Linux còn được thêm vào menu Start của Windows ngay cùng với các ứng dụng Windows của bạn. Các ứng dụng Linux hiện cũng hỗ trợ khả năng tính toán GPU để bạn có thể chạy app phụ thuộc vào sức mạnh của GPU.

13. Download Windows 11

Driver Google

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!
[Total: 0 Average: 0]

LƯU Ý

Lưu ý : Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là ngochoangit.net

- Plugin Wordpress và Themes Wordpress có mật khẩu là thiEnhAbetcc

Vui lòng tắt các công cụ chặn quảng cáo để có thể download được file từ trang link.ngochoangit.net

Do website cập nhật rất nhiều phần mềm nên để tìm nhanh hãy gõ tên phần mềm hoặc nội dung cần tìm vào ô tìm kiếm để tìm nhanh hơn !

Nếu phẩn mềm nào đó thật hữu ích cho bạn hãy ủng hộ ly cafe bằng cách click vào các quảng cáo nhé.

Related Articles

Stay Connected

692FansLike
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -
- Advertisement -

Latest Articles

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!
[Total: 0 Average: 0]

Hướng dẫn bỏ chặn quảng cáo