Cách biến Google Drive thành ổ cứng trên máy tính của bạn với RaiDrive

Nếu bạn đang sử dụng Google Drive để lưu trữ dữ liệu, thì chắc chăn bạn sẽ truy cập nhiều lần trong ngày. Mỗi lần như vậy bạn phải mở trình duyệt rồi tiến hành truy cập vào trang web, khá mất thời gian và bất tiện. Nhưng hôm nay, GDrive.VIP chia sẻ cho bạn một thủ thuật đơn giản, giúp biến Google Drive thành một ổ cứng trên máy tính. Nhưng điểm đặt biệt là không tốn dung lượng của máy.

Cùng với những dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, OneDrive, Google Drive được nhiều người lựa chọn sử dụng để lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Và nếu thường xuyên sử dụng dịch vụ này, chúng ta có thể biến Google Drive thành ổ đĩa trên máy tính, mà không tốn dung lượng của hệ thống, bằng phần mềm liên kết các ổ đĩa đám mây RaiDrive.

Khi tạo ổ đĩa Google Drive trên máy tính, người dùng có thể truy cập các file lưu trữ mà không cần đồng bộ tài khoản xuống máy tính. Những thao tác xử lý file trên Google Drive sẽ tương tự như làm việc trên máy tính, tạo thuận lợi cho mọi người. Đặc biệt RaiDrive còn hỗ trợ rất nhiều dịch vụ lưu trữ khác như OneDrive, SharePoint, Dropbox Box, pCloud, Yandex Disk…

RaiDrive là phần mềm miễn phí giúp bạn tạo ra những ổ đĩa Cloud ngay trên máy tính của bạn. Giờ đây, bên trong My Computer/This PC sẽ xuất hiện thêm các ổ đĩa nửa, bên cạnh ổ C,D,E thường dùng. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Google Drive hay OneDrive để lưu dữ liệu thì đây là giải pháp tốt để tiết kiệm cho ổ cứng của máy tính. Các thao tác copy, di chuyển, download file trên Cloud về máy tính giống như thao tác trên Folder.

RaiDrive – Biến Google Drive thành ổ cứng riêng cho máy tính của bạn

Đây cách tốt nhất để lưu trữ của bạn. RaiDrive tạo ra đĩa mạng với không gian lưu trữ của Cloud hoặc NAS. Bạn có thể mở, chỉnh sửa và lưu file với các ứng dụng yêu thích của mình mà không cần đồng bộ hóa hoặc trình duyệt.

Download RaiDrive

Tải RaiDrive bản mới nhất

[sociallocker id=”16227″] Download

[/sociallocker]

 

Cần cài thêm thư viện để hổ trợ (nếu chưa cài đặt):

Các Cloud được hổ trợ tạo đĩa mạng:

 • Google Drive
 • Google Team Drive
 • Google Photos
 • OneDrive
 • SharePoint
 • Dropbox
 • Box
 • pCloud
 • Yandex Disk

Giao thức được hổ trợ

 • WebDAV (+secure)
 • FTP (+secure)
 • SFTP (+ED25519)

Hướng dẫn cài đặt RaiDrive

Sau khi tải về, chạy file RaiDrive_1.6.4.518_GDrive.VIP.exe tích vào I agree to the License terms and conditions. sau đó nhấn INSTALL như hình:

Chờ vài giây phần mềm sẽ cài đặt xong, nhấn Finish:

Sau đó bạn mở phần mềm RaiDrive lên và làm theo hướng dẫn dưới đây

Cách tạo ổ cứng trên máy tính bằng Google Drive

Trước tiên, bạn cần có 1 tài khoản Google (Gmail hay Google Drive Unlimited). Mỗi tài khoản Gmail bình thường sẽ có 15Gb lưu trữ trên Google Drive. Bạn sẽ sử dụng chính Google Drive đó để làm ổ cứng riêng trên máy tính của mình.

Truy cập vào RaiDrive, chọn  nút +Add

Cách tạo ổ đĩa riêng trên máy tính bằng Google DriveTiếp đến, bạn chọn loại dịch vụ muốn tạo ổ đĩa. Mình sẽ ví dụ đưa Google Drive về thành ổ đĩa riêng.

 • Mục Storage: Google
 • Chọn Google Drive
 • Mục Drive: Z: thì trong My Computer/This PC sẽ xuất hiện thêm ổ đĩa Z là ánh xạ của Google Drive
 • Chọn OK

Bạn sẽ được chuyển qua trình duyệt để xác nhận cấp quyền cho RaiDrive truy cập vào Google Drive của bạn. Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google -> Allow để cấp quyền

Allow để cấp quyền

Nếu xuất hiện thông báo “The access to Google Drive has been allowed.” thì bạn đã thành công.

The access to Google Drive has been allowed

Bây giờ bạn truy cập vào My Computer/This PC sẽ thấy có thêm ổ đĩa X:. Bạn có thể thực hiện các thao tác như ổ đĩa cứng bình thường. Thậm chí là xem phim trên Google Drive của bạn mà không cần Download về luôn.

ổ đĩa X: của RaiDrive

Đây là danh sách các thư mục, file được bố trí nhưng Folder bình thường trên máy tính. Thật ra đó là Folder trên Google Drive:

cách bố trí file

Nếu bạn có nhiều tài khoản Google Drive, OneDrive, DropBox… thì hãy Map ổ đĩa về với RaiDrive sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều không gian cho ổ cứng thật hơn. Hiện RaiDrive không giới hạn số lượng tài khoản Map về nên bạn có thể dùng tạo nhiều ổ đĩa mạng cùng lúc.

Cách xóa ổ cứng mạng Google Drive bằng RaiDrive

Nếu bạn không muốn dùng ổ đĩa mạng đó nửa và muốn xóa khỏi máy tính. Hãy mở RaiDrive lên, click vào nút Stop và chọn nút Delete

Cách xóa ổ đĩa mạng Google Drive bằng RaiDrive

Hoặc nếu muốn thay đổi cấu hình của ổ đĩa mạng thì chọn và nút hình bánh Răng nhé.

Lưu ý: tốc độ truy cập vào ổ đĩa mạng Google Drive phụ thuộc vào tốc độ Internet nhà bạn.

About Lưu Hoàng

Avatar
Đam mê công nghệ, võ thuật, thích học hỏi về những kiến thức mới

Check Also

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Zoom từ a – z

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Zoom từ a – z

  Học trực tuyến hay tham gia họp trực tuyến giờ đây không còn là khái …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *