4 cách hiệu quả giúp bạn chặn thư rác Gmail có thể bạn chưa biết

NgocHoangIT:

Rất nhiều người dùng hiện nay thường phàn nàn rằng việc tiếp nhận quá nhiều thư rác trong Gmail gây ảnh hưởng đến công việc của họ. Những thư quan trọng bị bỏ qua, hay tâm lý khó chịu khi phải nhận quá nhiều thư rác quả thực khiến việc sử dụng Gmail của bạn trở nên tệ hơn. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn khắc phục đáng kể tình trạng thư rác trong Gmail, hãy cùng tìm hiểu nhé!


“Thư rác” trong Gmail là gì?

“Thư rác” không phải là khái niệm xa lạ đối với người dùng Internet, đặc biệt là những người đã quen thuộc với việc sử dụng Gmail. Thư rác – là những thư điện tử với nội dung không hữu ích, được gửi liên tục vào hộp thư của bạn với mục đích thương mại, quảng cáo, hoặc các mục đích xấu khác như lừa đảo, quấy rối.

Ngày nay, sự phát triển của digital marketing cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho email của bạn trở thành đối tượng của email marketing, và việc nhận thư quảng cáo, thư chào hàng, giới thiệu sản phẩm đã trở thành một trong những “món ăn” quen thuộc đối với những ai hay sử dụng Gmail.

Không thể phủ nhận sự nhanh nhạy và hiệu quả của những email với mục đích thương mại, nhưng nếu chúng gây ảnh hưởng đến công việc hay tâm lý của bạn, tức là chúng đã trở thành “thư rác” rồi! Và việc bạn cần làm là đối phó với thư điện tử không hữu ích bằng một trong các cách dưới đây.

Làm thế nào để chặn “thư rác” trong Gmail?

Chú ý bảo mật thông tin cá nhân

Việc cần làm đầu tiên để khắc phục tình trạng thư rác trong Gmail, đó là ngăn chặn việc rò rỉ mail cá nhân, số điện thoại… của bạn trên Internet. Hạn chế cung cấp thông tin cá nhân, hoặc đăng ký nhận mail hàng loạt nếu không cần thiết sẽ giúp email của bạn riêng tư hơn, và ít bị làm phiền bởi thư rác hơn. 

Trước khi để lại email hay số điện thoại cá nhân cho bất kì diễn đàn, tổ chức hay cá nhân nào, bạn cần xác định xem hành động đó có cần thiết hay không. Tránh click vào những link thông tin chưa được kiểm duyệt, và nên tìm hiểu kĩ hơn về quyền truy cập thông tin cá nhân (mail, số điện thoại, ghi âm, danh bạ,…) từ một số ứng dụng hay game,…

Chặn trực tiếp người dùng

Chặn trực tiếp là cách hiệu quả nhất nếu có một đối tượng cụ thể nào đó thường xuyên làm phiền bạn bằng những thư điện tử có nội dung không hữu ích. Cách làm này phù hợp nếu số lượng thư rác của bạn không quá nhiều.

Khi nhận được một thư có dấu hiệu spam, bạn hãy mở thư trong Gmail và làm theo hướng dẫn sau:

Cách chặn người dùng GmailCách chặn người dùng Gmail

Lặp lại thao tác nếu bạn muốn bỏ chặn người dùng.

Báo cáo Spam

Báo cáo Spam thư đến cũng là cách giúp bạn hạn chế được thư rác, đồng thời giúp Google đánh giá và có biện pháp ngăn chặn đối với các đối tượng spam thư rác.

Để báo cáo một thư đến là spam nhanh nhất, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

Báo cáo spam gmail

Báo cáo spam gmail

Bạn có thể click vào từng mail cụ thể và tìm biểu tượng Báo cáo Spam như trên hình. Cách làm này tuy tốn thời gian hơn nhưng sẽ giúp bạn rà soát lại thông tin của thư rác và đưa ra quyết định chính xác.

Tạo bộ lọc thư đến

Ngay cả khi không bị làm phiền bởi thư rác, bạn vẫn nên tạo Bộ lọc thư đến để sắp xếp và kiểm soát được nội dung các thư đến trong hộp thư điện tử của mình.

Tạo bộ lọc Gmail giúp bạn phân loại mail thành các nhóm:

Cách tạo bộ lọc thư đến trong Gmail:

Nếu bạn muốn đánh dấu một địa chỉ nào đó vào nhóm bất kì, chỉ cần kéo thả vào các tab vừa chọn, thư đến từ địa chỉ đó sẽ mặc định hiển thị trong tab đã chọn.

Dưới đây là 4 cách giúp bạn hạn chế thư rác trong Gmail. Tuy đơn giản nhưng chúng sẽ giúp bạn quản lý hộp thư của mình hiệu quả và khoa học hơn rất nhiều đó. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan sử dụng Gmail hơn thông qua các bài viết dưới đây:

About Lưu Hoàng

Avatar
Đam mê công nghệ, võ thuật, thích học hỏi về những kiến thức mới

Check Also

Hướng dẫn cách Ghost Windows 10 trực tiếp từ ổ cứng HDD nhanh gọn

NgocHoangIT: Ghost win 10 trực tiếp từ ổ cứng là phương pháp nhanh gọn giúp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *